>

Dự án nhà máy điện rác Seraphin

  • Chủ đầu tư: Công ty CP Công nghệ môi trường xanh Seraphin (Thành viên Tập đoàn AMACCAO)
  • Địa chỉ: Xuân Sơn, Sơn Tây, Hà Nội
  • Quy mô: 1.500 tấn/ ngày đêm
  • Tổng mức đầu tư: 3.850 tỷ đồng
  • Tình trạng: Đang thực hiện.

Hiện nay, ô nhiễm rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp cũng như nước thải sinh hoạt, công nghiệp đang là vấn đề bức xúc, nổi cộm ở nhiều đô thị trên cả nước, trong đó có Hà Nội. Công ty CP Công nghệ môi trường xanh Seraphin (Thành viên Tập đoàn AMACCAO) đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu các nhà máy xử lý rác thải trên khắp thế giới, đặc biệt nghiên cứu sâu hơn ở các đô thị có tính chất, thói quen sinh hoạt về rác thải tương đồng Việt Nam để tìm ra giải pháp tối ưu, phù hợp nhất.

Dự án nhà máy Seraphin được áp dụng các công nghệ tiên tiến là công nghệ lò ghi cơ học có xuất xứ từ Châu Âu (Seghers – Martin) đã được đội ngũ các nhà khoa học cải tiến phù hợp với loại rác thải của Việt Nam (rác thải không phân loại có nhiệt trị thấp, độ ẩm cao, có cả thủy tinh, trạc xỉ, đinh, kim loại..), đảm bảo tiêu chuẩn khí thải, nước thải, mùi, tiếng ồn… và các tiêu chuẩn khác được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Tại lễ khởi công, ông Nguyễn Trọng Đông – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh, nhà máy điện rác Seraphin là một trong những dự án góp phần hiện đại hóa công tác xử lý rác thải, giảm tỷ lệ chôn lấp theo định hướng của Chính phủ. Dự án phù hợp với mục tiêu, định hướng chung của thành phố trong chiến lược phát triển về kinh tế xã hội. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ góp phần nâng cao chất lượng môi trường, coi chất thải là tài nguyên, vì một thành phố xanh sạch đẹp hơn.

Chỉ sau hơn 2 tháng từ ngày khởi công, dự án đã thực hiện được khối lượng công việc rất lớn. Rất nhiều thời điểm, công trường hoạt động 3 ca/ngày đêm với hết khả năng công suất để đảm bảo vượt tiến độ đã cam kết. Hiện dự án đang được thần tốc triển khai hướng tới mục tiêu hiện thực hóa cam kết với thành phố thi công trong vòng 20 tháng để đưa nhà máy vào hoạt động và phát điện để xử lý nguồn rác đang rất cấp bách của Hà Nội, trả lại khí trời tự nhiên cho những người dân xã Xuân Sơn đã 20 năm gánh trách nhiệm môi trường cho cả thủ đô.

Hình ảnh phối cảnh dự án Nhà máy điện rác Seraphin

Hình ảnh thi công dự án Nhà máy điện rác Seraphin (Cập nhật tháng 05/2023)

Tags:
Messenger
Zalo
Gọi ngay

Để lại lời nhắn