TỔNG THẦU LẮP DỰNG ĐIỆN GIÓ

Với đội ngũ hơn 200 công nhân lắp dựng phần cơ khí và điện turbine lành nghề, hệ thống trang thiết bị được đầu tư bài bản, kinh nghiệp lắp dựng các dự án điện gió lớn như điện gió AMACCAO Quảng trị 1, điện gió Tài Tâm…, liên danh AMACCAO – IC BUILD nhận làm Tổng thầu lắp dựng các dự án điện gió đảm bảo chất lượng, tiến độ vượt trội nhất. Bên cạnh đó, AMACCAO còn cho thuê các thiết bị máy móc phục vụ cho hoạt động lắp đặt các dự án điện gió.

>>>>>> Liên hệ HOTLINE:     097.150.2288

 

AMACCAO – Kỳ tích kép tạo nên tiến độ lắp đặt turbine nhanh phi thường

trong ngành điện gió Việt Nam

Bao nhiêu khó khăn đối với ngành điện gió Việt Nam không thể làm chùn bước được liên danh AMACCAO – IC BUILD – Liên danh giữa Công ty cổ phần AMACCAO (là 1 công ty chuyên về sản xuất và lắp đặt cấu kiện của Tập đoàn AMACCAO ) và Công ty cổ phần Indochina Build, cả hai công ty này đều là những công ty thành viên trong tập đoàn đa ngành AMACCAO của Việt Nam. Nắm bắt được cơ hội và với mục tiêu trở thành nhà thầu liên danh hàng đầu về xây lắp và lắp dựng các dự án điện gió ở Việt Nam, AMACCAO – IC BUILD đã mạnh dạn đầu tư gần 400 tỷ đồng mua sắm 2 tổ hợp cẩu 800 tấn (giá trị lên tới 100 tỷ đồng trên mỗi tổ hợp) và các tổ hợp cẩu 300, 200, 150 tấn, cùng hệ thống xe siêu trường, siêu trọng đi kèm. Từ đây, những kỳ tích lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam đã ghi danh cái tên AMACCAO – IC BUILD – thiện xạ trong ngành điện gió Việt Nam.

Là cái tên mới trên thị trường nhà thầu xây lắp và lắp dựng các dự án điện gió Việt Nam, nhưng AMACCAO – IC BUILD mang trong mình lợi thế về kinh nghiệm lắp ghép cấu kiện bê tông cốt thép siêu nặng tại các công trình xây dựng nhà cao tầng cao bậc nhất tại Việt Nam, lên tới 40, 68 tầng. Do đó, khi quyết định chi hàng chục triệu USD để đầu tư thiết bị thi công lắp đặt tham gia vào ngành năng lượng xanh, mà cụ thể là với điện gió, các chuyên gia, kỹ sư của AMACCAO – IC BUILD đã nhanh chóng làm chủ được công nghệ mới, với những quy trình và yêu cầu kỹ thuật hàng đầu thế giới.

Thành quả đầu tiên đến ngay trong năm 2021, khi liên danh AMACCAO – IC BUILD đã bắt tay thực hiện 2 nhà máy điện gió VONTA với tổng giá trị đầu tư lên tới 3.900 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Điện gió Khe Sanh làm chủ đầu tư. Ngoài ra, liên danh này đã ký hợp đồng thêm được 2 dự án mới với tổng số tiền hơn 600 tỷ đồng. Các dự án trên được đặt tại Tân Liên và Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đều là các xã vùng cao biên giới của tỉnh này, địa hình bị núi đồi và sông suối chia cắt, khó khăn trong cả vận chuyển và lắp đặt. Thành công bước đầu với các dự án này đã đưa AMACCAO – IC BUILD vào danh sách những nhà thầu Việt hiếm hoi thực hiện được hợp đồng lắp dựng điện gió, và nhanh chóng nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Kỳ tích mới nhất của AMACCAO – IC BUILD là tổng thầu thi công xây dựng hạ tầng và lắp đặt thành công loại turbine lớn nhất ở Việt Nam về công suất đến từ hãng Goldwind với chiều cao cao nhất Việt Nam (lên tới 135m), sải cánh dài nhất Việt Nam (mỗi sải cánh dài tới 78m), trọng lượng nặng nhất Việt Nam (tổ hợp một mã cẩu cho 3 cánh và Hub nặng 118 tấn và đường kính xấp xỉ 160m), và khó lắp dựng nhất trong tất cả các loại turbine đang áp dụng tại Việt Nam. So với các loại turbine phổ biến ở Việt Nam thông thường chỉ cao khoảng 100-110m, sải cánh chỉ hơn 60m, nặng 60-70 tấn thì AMACCAO – IC BUILD vượt trội hoàn toàn về khả năng làm chủ các công trình siêu trường siêu trọng, với độ khó và trọng lượng cao nhất.

Không những thế, sức sáng tạo của người AMACCAO – IC BUILD còn tạo nên kỳ tích kép khó tin trong tốc độ lắp dựng. Theo đó, tốc độ lắp ghép thông thường của các nhà thầu ngoại hiện nay là 10-12 ngày/turbine, nhưng với AMACCAO – IC BUILD, con số rút ngắn chỉ còn 6-7 ngày/turbine. Nếu không tính thời gian vận chuyển, tháo lắp cẩu siêu trường siêu trọng từ turbine này sang turbine khác thì mỗi turbine AMACCAO – IC BUILD chỉ mất từ 3-4 ngày để lắp dựng, con số khiến các chuyên gia nước ngoài thuộc Top 2 nhà sản xuất turbine lớn nhất thế giới (GoldWind) cũng phải kinh ngạc.

Trên thực tế, các kỹ thuật lắp đặt điện gió của các nhà thầu nước ngoài đã đi trước Việt Nam hàng chục năm. Do đó, để có thể sáng tạo trong kỹ thuật và vận hành từ tiêu chuẩn thông thường đòi hỏi sự chăm chỉ, tìm tòi, thông minh, máu lửa của tất cả lãnh đạo cũng như kỹ sư, công nhân của liên danh AMACCAO – IC BUILD. Điều không tưởng là họ có thể làm nên được kỳ tích kép này chỉ sau đúng một tháng tham gia lắp dựng.

Chính sức sáng tạo dựa trên kỷ luật cao, kỹ thuật chính xác tuyệt đối, nghiêm túc 24/7 trong triển khai của AMACCAO – IC BUILD đã mang tới lợi ích không nhỏ cho nhà đầu tư dự án, khi chi phí cho mỗi ngày triển khai xây dựng mà chậm tiến độ thiệt hại lên tới hàng tỷ đồng.

Ông Vũ Văn Ngọc, Tổng giám đốc Liên danh AMACCAO – IC BUILD, cho hay những kinh nghiệm, lợi thế nhiều năm trong việc lắp đặt các tòa nhà lắp ghép, các công trình cao nhất, nặng nhất, to nhất Việt Nam đã mang tới khởi đầu thuận lợi cho liên danh này. Thế nhưng, để có được kỳ tích kép với ngành điện gió, không thể không kể tới nỗ lực của các kỹ sư AMACCAO.

Xem thêm:

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/ky-tich-kep-tao-nen-tien-do-lap-dat-turbine-nhanh-phi-thuong-trong-nganh-dien-gio-viet-nam-20210831090212603.htm