Dự án BOT: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Dự án BOT: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được xây dựng trên diện tích khoảng 400ha, tại xã Đoàn kết, huyện Vân Đồn. Cảng có 1 đường CHC kích thước 3.000m x 45m, hướng 03-21. Đảm bảo khai thác máy bay B777 hoặc tương đương và 1 đường lăn chủ yếu nhằm mục đích phục vụ du lịch và dịch vụ. Đây là điểm trung chuyển đưa người dân và du khách đến với di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời phục vụ nhu cầu đi lại chất lượng cao của người dân Quảng Ninh, đặc biệt là khu vực miền Đông của tỉnh (từ Cẩm Phả đến Móng Cái).

Dự án này đã được Chính phủ đồng ý và giao cho tỉnh Quảng Ninh là cơ quan có thẩm quyền đầu tư xây dựng sân bay, đây là lần đầu tiên ở Việt Nam một tỉnh tự đứng ra huy động vốn xây dựng sân bay. Chính phủ cũng giao tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Quốc phòng và các cơ quan liên quan thẩm định, phê duyệt, tư vấn giám sát quá trình xây dựng và sử dụng cảng hàng không.

Dự án Sân bay Vân Đồn là một trong các dự án sân bay đầu tiên đầu tư theo hình thức BOT (Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao) và hiện đã được giao cho tập đoàn Sungroup làm chủ đầu tư.

Thông tin tổng quan về dự án:

Xem thêm dự án tiêu biểu của AMACCAO.

Dự án BOT: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn dự án amaccao

dự án amaccao

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn