Hạnh phúc của những người Thầy

20 Tháng 11 2018

“Vào những ngày đặc biệt như thế này, chúng tôi lại dành nhiều thời gian hơn để nghĩ về hạnh phúc – hạnh phúc của những người Thầy, những người lái đò đưa những con thuyền mơ ước tìm được bến đậu cho riêng mình”.

Đó là những chia sẻ chân tình mà cảm động, dung dị mà sâu sắc của cô Nguyễn Thị Thúy Hằng - hiệu trưởng Hệ thống trường Archimedes Academy khi nhắc đến ngày đặc biệt dành cho những người làm nghề giáo thầm lặng mà cao quý.

Xem thêm: Doanh nhân - Tiến sĩ Tô Nhật, người lái đò cần mẫn

Hệ thống Archimedes Academy tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong những ngày đặc biệt này, sân trường Archimedes Academy rực rỡ sắc màu của nắng, của lá hoa, của những bức vẽ và những lời tri ân sâu sắc Arcers gửi tới thầy cô của mình. Những điều nhỏ nhoi nhưng vô cùng đặc biệt, ý nghĩa ấy đã làm các thầy cô nơi đây thêm tin và thêm yêu hơn các học trò của mình hơn bao giờ hết và đặc biệt là có niềm tin mãnh liệt vào sự nghiệp trồng người của mình.

Sân trường Archimedes Academy treo những tấm thiệp xinh xắn của các học trò gửi tới các Thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Sau 6 năm hoạt động, với sự ra đời và phát triển của ba trường Mầm non – Tiểu học – THCS, Archimedes Academy đã có nhiều bước tiến mạnh mẽ cả về quy mô trường lớp, số lượng học sinh cùng chất lượng đào tạo. Tuy còn rất trẻ nhưng Archimedes Academy đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong nền giáo dục Thủ đô, nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và học sinh.

Vừa mới đây, Ban Lãnh đạo nhà trường đã ký hợp đồng chính thức với AMACCAO GROUP để mở rộng quy mô trường lớp & hệ thống liên cấp học với cả ba cấp học cho Archimedes Academy tại Tiên Dương – huyện Đông Anh – TP Hà  Nội.

Đây là niềm vui không chỉ riêng của hệ thống giáo dục Archimedes Academy mà còn là niềm tự hào của tập đoàn AMACCAO GROUP khi dành tặng món quà ý nghĩa này cho các Thầy, Cô và các em học sinh nhân tháng đặc biệt này khi hệ thống đào tạo tiên tiến theo chuẩn Quốc tế được ngày càng mở rộng và đáp ứng nhu cầu nhiều phụ huynh, học sinh hiện nay.

Archimedes Academy là mô hình đào tạo lấy học sinh làm trung tâm, tôn trọng sự khác biệt trong tính cách cũng như xu hướng phát triển của mỗi học sinh, hướng đến đào tạo một thế hệ học sinh chủ động chiếm lĩnh tri thức khoa học và tự tin với bạn bè quốc tế. Đồng thời, Archimedes Academy bồi dưỡng tâm hồn phong phú, phong cách hiện đại của công dân toàn cầu thế kỉ XXI.

Đó chính là mong muốn của các thầy cô Archimedes Academy, đem đến những gì tốt nhất cho thế hệ các em học sinh của mình. Đó cũng là niềm hạnh phúc lớn nhất của người Thầy. Còn nói như cô Thúy Hằng thì hạnh phúc của người Thầy dung dị như thế này: “Phải chăng nó đơn giản như khi chào đón nét rạng rỡ của những bộ đồng phục tinh tươm mỗi sớm. Đơn giản như những giọt mồ hôi trên sân bóng lúc 5 giờ chiều. Phải chăng nó là sự tự hào có phần kiêu hãnh (dù chẳng bao giờ nói ra) khi dõi theo những bước chân của ‘lũ gà’ tiến lên nhận những tấm huy chương đầu tiên trong đời... Hạnh phúc ở ngay trong lớp, trong giờ học và trong cả bài kiểm tra. Hạnh phúc len lỏi trong những giọt nước mắt hối lỗi mà mãi sau này tôi mới hiểu".

Những lời chúc của các trò khiến các thầy cô của Archimedes Academy cảm thấy ấm lòng

Hãy cùng AMACCAO GROUP và Archimedes Academy lan toả hạnh phúc này đến với những người thầy, người cô trong suốt cuộc đời của chúng ta!

Kính chúc các thầy, cô giáo & những người làm trong ngành Giáo dục một dịp lễ 20/11 thật ấm áp và hạnh phúc!

MC.

 

 

 

Bình luận