Chợ Mun – Chợ văn minh, chợ vì người mua

09 Tháng 4 2019

Thực hiện chủ trương của UBND TP Hà Nội về việc xóa chợ tạm, chợ cóc trên địa bàn thủ đô, Tập đoàn AMACCAO đã xây dựng đề án đầu tư, cải tạo, nâng cấp và xây dựng hệ thống chợ nhằm thay đổi diện mạo, góp phần xây dựng hệ thống chợ văn minh, sạch đẹp & an toàn. 

Chợ Mun lúc nào cũng tấp nập kẻ mua người bán

Mở đầu cho đề án này, năm 2014, Tập đoàn AMACCAO đã đầu tư xây dựng Chợ Mun tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội quy mô 1.244 ha với tổng mức đầu tư lên tới 120 tỷ đồng. Năm 2015, chợ Mun đi vào hoạt động, thay thế gần như toàn bộ chợ tạm, chợ cóc & trở thành khu chợ phục vụ không chỉ người dân xã Kim Chung mà còn phục vụ hầu hết những người đang làm ở khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Nội Bài và các khu vực lân cận.

Cho đến nay, chợ Mun (xã Kim Chung, huyện Đông Anh) đã trở thành khu mua bán sầm uất với đa dạng các mặt hàng thiết yếu. Người dân, công nhân quanh đây vốn dĩ không có nhiều thời gian do phải đi làm từ sáng đến tối, thậm chí tăng ca đến đêm. Thay vì sau giờ làm, họ phải tìm xem mua thứ này ở đâu, mua thứ kia ở đâu thì giờ đây, chỉ cần bước chân đến chợ Mun, mọi người có thể mua sắm được tất cả các mặt hàng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày, từ thực phẩm cho tới đồ da dụng, quần áo, giày dép…

Tập đoàn AMACCAO nói chung và Ban quản lý (BQL) chợ Mun nói riêng luôn mong muốn xây dựng một mô hình chợ điển hình, kiểu mẫu, chợ văn minh, chợ vì người bán và người tiêu dùng. Ở đây, người bán và người mua tuân thủ các quy định chặt chẽ của BQL chợ, đảm bảo an ninh trật tự, văn hóa tốt đẹp, không xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm, v.v.... Trong đó, AMACCAO luôn quán triệt các chủ quầy trong việc phải bán hàng tốt nhất với giá tốt nhất cho người mua; nghiêm cấm các hành vi đốt vía, mắng chửi khách; luôn tươi cười, thân thiện, chân thành hỗ trợ khách hàng tối đa cho nhu cầu của người mua hàng…

Nhờ có văn minh chợ Mun với sự quán triệt sâu sát của AMACCAO, cả người bán và người mua đều cảm thấy vui vẻ. Và đó là nguồn động lực to lớn giúp cho chợ Mun ngày càng phát triển hơn, hứa hẹn sẽ trở thành một trong số những khu chợ kiểu mẫu trên địa bàn thành phố Hà Nội.

BQL chợ Mun sẽ công bố giá các mặt hàng một cách minh bạch nhằm phục vụ khách hàng

MC
 

Bình luận