AMACCAO- Khi Doanh nghiệp Châu Âu lạc quan về thị trường Việt Nam

07 Tháng 11 2018

AMACCAO kỳ vọng sẽ mở rộng cơ hội hợp tác ra thị trường quốc tế, đặc biệt là Châu Âu khi các nhà Lãnh đạo doanh nghiệp Châu Âu tỏ ra lạc quan về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Mới đây, kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh hay được gọi tắt là chỉ số BCI của Phòng thương mại Châu Âu (EuroCham) cho thấy sự lạc quan của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp (DN) châu Âu về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong quý 3.

Được biết, cuộc khảo sát này có sự tham gia của khoảng 200 DN là đơn vị thành viên của EuroCham.

Chỉ số BCI thể hiện niềm tin vào môi trường thương mại và đầu tư của Việt Nam, hiện tại ở mức 81 điểm, là kết quả cao thứ nhì kể từ cuối năm 2016. Mặc dù có sự sụt giảm nhẹ so với quý 2 – mức cao nhất trong 18 tháng qua, cảm quan kinh doanh của doanh nghiệp Châu Âu trong quý 3 vẫn tích cực.

Doanh nghiệp Châu Âu tiếp tục lạc quan về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam

Kết quả này cho biết, hơn 50% thành viên EuroCham tin rằng doanh nghiệp của họ sẽ tăng mức đầu tư vào quý cuối cùng của năm 2018, với 40,9% dự đoán mức tăng trưởng “Trung bình” và 10,8% dự đoán mức tăng “đáng kể”. Chỉ 6% dự định giảm mức đầu tư.

Ông Nicolas Audier, đồng Chủ tịch EuroCham đánh giá: “Kết quả của Chỉ số Môi trường Kinh doanh mới nhất của EuroCham chính là một ví dụ của sự tin tưởng mà doanh nghiệp châu Âu dành cho môi trường thương mại và đầu tư tại Việt Nam. Các doanh nghiệp thành viên của chúng tôi tiếp tục thể hiện sự lạc quan của họ, thông qua các dự định trong đầu tư và phát triển nhân lực”.

Đây là một tín hiệu đáng mừng cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có AMACCAO và các đơn vị thành viên. Thông tin này sẽ khích lệ các DN ở Việt Nam tích cực nâng cao năng lực sản xuất, năng lực tài chính cũng như nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự trình độ cao, chuyên môn giỏi để có thể tiếp cận được DN hàng đầu của Châu Âu.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia nước ngoài đã quyết định ở lại Việt Nam và chọn AMACCAO là môi trường đáng làm việc. AMACCAO hiện cũng thu hút nhiều DN nước ngoài sang tìm hiểu, tham quan và tìm kiếm cơ hội hợp tác. 

Hiện tại, AMACCAO đầu tư xây dựng 4 cụm CN gồm: cụm CN Vân Nội (Đông Anh – Hà Nội), cụm CN Nguyên Khê (Hà Nội), cụm Phổ Yên (Thái Nguyên) và cụm CN Hà Nam. Đây đều là các cụm CN trọng điểm với 12 nhà máy sản xuất lớn của AMACCAO. Trong đó, đáng chú ý là các nhà máy sản xuất ống nhựa và phụ kiện ống nhựa, nhà máy sản xuất thiết bị cơ khí điện Vonta, nhà máy sản xuất rượu và nước AVIA, nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông,v.v....

Toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất của AMACCAO đều được nhập khẩu nguyên chiếc 100 % từ các nước phát triển trên thế giới. Để khẳng định năng lực sản xuất, AMACCAO còn thu hút một đội ngũ các chuyên gia nước ngoài vào làm việc và trực tiếp chuyển giao công nghệ cho đội ngũ nhân sự Việt Nam. Đây chính là thế mạnh mà AMACCAO đang được nhiều đối tác tin tưởng và lựa chọn.

Nhà máy sản xuất ống nhựa và phụ kiện ống nhựa EuroPipe (thành viên của AMACCAO GROUP)

Tương lai, AMACCAO mong muốn có cơ hội hợp tác với nhiều DN hàng đầu trên thế giới, đặc biệt đặc biệt quan tâm đến thị trường các nước Châu Âu.

Tương lai, AMACCAO kỳ vọng sẽ có cơ hợp tác với nhiều DN Châu Âu 

MC.

 

 

Bình luận