AMACCAO hợp tác giáo dục với Công ty EnPlus (Israel)

09 Tháng 3 2019

Ngày 8/03/2019, AMACCAO GROUP đón tiếp đoàn công tác của Công ty EnPlus (Israel) sang làm việc & tìm kiếm cơ hội hợp tác ở mảng giáo dục & đào tạo

Israel là đất nước nổi tiếng đặc biệt và thông minh: người Israel đã từng nhận rất nhiều giải Nobel trên thế giới; mô hình giáo dục của Israel luôn khơi dậy khả năng tự học tập, tự vươn lên của học sinh, sinh viên. Đây được đánh giá là mô hình đào tạo người tài, đào tạo những lãnh đạo cho tương lai một cách toàn diện. 

Eli Sha’ked  – Tổng Giám đốc EnPlus (Israel) tại buổi họp với Ban Lãnh đạo AMACCAO GROUP

Sau khi được Đại sứ quán Isarel giới thiệu, ông Eli Sha’ked  – Tổng Giám đốc EnPlus (Israel) cho biết mảng giáo dục & đào tạo mà AMACCAO GROUP đang đầu tư bằng việc xây dựng mô hình trường liên cấp quốc tế Archimedes Academy tại Đông Anh (Hà Nội) có sự tương đồng với mong muốn của EnPlus.

Ông cũng cho biết thêm rằng mô hình đào tạo ở Archimedes Academy tương tự với mô hình đào tạo của Isarel. Cụ thể, mô hình này lấy học sinh làm trung tâm, từ đó khơi dậy khả năng tiềm ẩn bên trong các em như sự sáng tạo, khả năng giao tiếp, suy nghĩ độc lập, cách làm việc nhóm...

Phía AMACCAO GROUP cũng đồng tình và nhấn mạnh : “Mục đích của giáo dục hiện đại là tạo ra thế hệ mới phát triển toàn diện, hài hòa, có đạo đức, đậm nét nhân văn cội nguồn, biết cư xử và có kỹ năng sống của công dân toàn cầu hóa”.

Toàn cảnh buổi làm việc

Ở bất cứ mô hình giáo dục & đào tạo nào thì gia đình, nhà trường và xã hội là những yếu tố giúp tạo nên nền tảng giáo dục cho trẻ em. Tuy nhiên để trở thành học sinh tốt thì các em phải có khả năng tự học, tự thẩm thấu và hoàn thiện mình. Khả năng tự học được thể hiện bởi thể tích của tứ diện (giáo dục). Tứ diện này bao gồm đỉnh tự học nằm phía trên đáy của tam giác giáo dục. Người không có khả năng tự học thì đỉnh tự học nằm trên mặt đáy và thể tích bằng không. Đây cũng là mong muốn mà AMACCAO GROUP hướng tới khi đầu tư mô hình giáo dục trường Liên cấp Archimedes Academy Đông Anh.

Việc hợp tác với Israel sẽ giúp cả hai bên có thể trao đổi để hướng tới chương trình đào tạo – giảng dạy cho các em học sinh tốt hơn, giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi gửi gắm con em mình cho nhà trường. Phía Israel cam kết sẽ trực tiếp đưa giáo viên sang đào tạo, chuyển giao công nghệ sau khi hai bên ký kết hợp tác.

Đây được coi là một bước tiến quan trọng giúp AMACCAO đẩy mạnh hoạt động đầu tư giáo dục – đào tạo để mang lại cho xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ tương lai những giá trị tốt đẹp hơn.

MC
 

 

 

Bình luận